kế hoạch truyền thông sản phẩm mới

Lập kế hoạch truyền thông sản phẩm mới là rất quan trọng với hầu hết các doanh nghiệp. Việc này quyết định sự sống còn của sản phẩm, nó được thể hiện qua những ấn tượng của khách hàng và những giá trị mà sản phẩm mang lại cho khách hàng. Việc phác thảo một kế hoạch truyền thông cho sản phẩm mới có thể giữ chân được khách hàng cũng như có thể dự báo được những tình huống để doanh nghiệp có thể kịp thời điều chỉnh kế hoạch truyền thông của mình cho phù hợp.

Yếu tố chính của việc lập kế hoạch truyền thông sản phẩm mới là để biết khách hàng thích gì và mong đợi gì. Đồng thời bản kế hoạch còn giúp bạn biết được đối thủ cạnh tranh, các sản phẩm có liên quan, điểm mạnh, điểm yếu….Từ đó giúp bạn dễ dàng nhận biết sự thay đổi của thị trường.

Các bước để có bản kế hoạch truyền thông cho sản phẩm mới:

-        Luôn nhớ đến mô hình 4P (Product – Price – Place – Promotion): cần trả lời các câu hỏi: Sản phẩm gì? Giá cả bao nhiêu? Kênh phân phối nào? Truyền thông tiếp thị như thế nào?  

-         Cần tập trung cho việc xúc tiến sản phẩm đến những khách hàng mà bạn nghĩ là họ có thể mua hàng của bạn.

-         Nghiên cứu kỹ đối thủ cạnh tranh thông qua các dữ liệu nghiên cứu thị trường để có chiến lược truyền thông khác biệt, hiệu quả

-         Phải đứng trên quan điểm khách hàng để cảm nhận sản phẩm của bạn.

-         Thiết lập ngân sách cụ thể cho bản kế hoạch truyền thông cho sản phẩm mới.

-          Nghiên cứu kỹ chiến lược giá cho sản phẩm mới, luôn kiểm tra và so sánh với chi phí để đảm bảo lợi nhuận.

-         Thực hiện 1 chiến lược xúc tiến hiệu quả: truyền hình, phát thanh, báo mạng, náo viết, internet…Phải chắc chắn những chiến lược đó đem lại giá trị cho khách hàng từ thính giác cho đến thị giác.

   REC Việt Nam là đơn vị có hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, xây dựng thương hiệu và chiến lược truyền thông, sản xuất TVC quảng cáo, phim doanh nghiệp…Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, tận tình, chúng tôi sẽ mang đến kế hoạch truyền thông sản phẩm mới hoàn hảo và giúp nâng cao lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG REC VIỆT NAM

Trụ Sở Hà Nội:

Điện thoại: (04) 35335204 -  (04) 35335205

Hotline: 0979.436.256

Emailinfo@recvietnam.com

 

Địa chỉ: tầng 5, tòa nhà 160 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội