Cách lập kế hoạch truyền thông

Trong bất cứ một chiến dịch truyền thông nào thì việc lập kế hoạch là quan trọng và là khởi đầu cho sự thành công của chiến dịch. Cách lập kế hoạch truyền thông tốt, chặt chẽ, phù hợp với sản phẩm, dịch vụ và khả năng tài chính của doanh nghiệp, bạn cần tuân theo các bước sau:

Bước 1: Xác định mục tiêu cụ thể.

     Trước khi bắt đầu làm bất cứ việc gì, chúng ta cần phải đặt ra cho mình mục tiêu cụ thể để sau một thời gian xác định có thể đo xem mục tiêu mà mình đặt ra ban đầu có thực hiện được hay không.

Bước 2: Khách hàng mục tiêu

     Xác định khách hàng mục tiêu là bước quan trọng, bởi đây là đối tượng mà kế hoạch truyền thông trực tiếp hướng tới.

Bước 3: Thông điệp truyền thông

     Thông điệp truyền thông là điều mà bạn muốn nói khi thực hiện kế hoạch truyền thông. Câu thông điệp cần ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, và xuất phát từ nhu cầu của khách hàng, nhằm thỏa mãn sự quan tâm của khách hàng mục tiêu.  

Bước 4: Chiến lược

     Đó là cách kể câu chuyện đó ra ngoài, cần có cách kể chuyện hấp dẫn, thu hút. Bên cạnh đó là cách kéo dài, lặp đi lặp lại nhiều lần. Phải tạo được ấn tượng ban đầu tốt thì sau đó mới thu hút được sự quan tâm chú ý của nhiều khách hàng

Bước 5: Chọn kênh truyền thông

Có rất nhiều kênh truyền thông nên chúng ta cần lựa chọn kênh truyền thông nào mà khách hàng mục tiêu của chúng ta ở đó.

Bước 6: Lập kế hoạch truyền thông và ngân sách

     Cần lập kế hoạch rõ ràng sản phẩm truyền thông nào (TVC quảng cáo, thu âm quảng cáo, báo mạng…)  sẽ được ra vào thời điểm nào và hết bao nhiêu tiền để chủ động trong suốt quá trình truyền thông.

Bước 7: Đo lường và báo cáo

Bước cuối cùng của kế hoạch truyền thông là nhằm đo mục tiêu ban đầu mà chúng ta đã đặt ra, rút kinh nghiệm cho những lần sau. 

Như vậy, khi một chiến dịch truyền thông được đề ra thì việc lập kế hoạch truyền thông có vai trò quyết định đến sự thành công của chiến dịch và sự nâng tầm của tổ chức, doanh nghiệp. REC Việt Nam tự hào có đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo, chúng tôi cam kết sẽ mang đến chiến lược truyền thông tốt nhất, giúp tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG REC VIỆT NAM

Trụ Sở Hà Nội:

Điện thoại: (04) 35335204 -  (04) 35335205

Hotline: 0979.436.256

Emailinfo@recvietnam.com

Địa chỉ: tầng 5, tòa nhà 160 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội