Xây dựng kế hoạch truyền thông

Đối với các doanh nghiệp, kế hoạch truyền thông đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong các chiến dịch quảng bá hình ảnh, thương hiệu và chiến lược phát triển kinh doanh. Bất cứ một chiến dịch truyền thông nào thì việc lập kế hoạch là khâu đầu tiên và quan trọng nhất khởi đầu cho sự thành công của chiến dịch.

Truyền thông doanh nghiệp bao gồm tất cả các hoạt động thông tin tuyên truyền của doanh nghiệp nhằm hướng đến việc quảng bá hình ảnh và thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đó.

Những lưu ý để có một kế hoạch truyền thông hiệu quả:

Cho dù chiến dịch của bạn là giới thiệu một sản phẩm hoàn toàn mới hay là sự mở rộng dòng sản phẩm hiện có, thì những lưu ý dưới đây sẽ dẫn bạn tới thành công:

       –  Nắm rõ toàn bộ các thông tin liên quan đến sản phẩm mới: Bạn chắc chắn phải là một chuyên gia về sản phẩm của mình và biết nhiều hơn đối thủ cạnh tranh. Từ đó, bạn có thể tự đặt mình vào vị trí khách hàng để giải đáp những nhu cầu trước một sản phẩm mới mà họ chưa hề có một chút thông tin nào.

       – Miêu tả chính xác và ngắn gọn sản phẩm: Đó là một sản phẩm, một dịch vụ, một công cụ hay một giải pháp,…? Bạn cần tìm ra một danh từ miêu tả càng cụ thể, ngắn gọn bao nhiêu sẽ càng tốt bấy nhiêu.

      –  Xây dựng một hệ thống hình ảnh đẹp, rõ ràng và sắc nét: Hệ thống hình ảnh sử dụng trong toàn bộ chiến dịch phải phải ánh được mạnh mẽ sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn.

       – Tìm kiếm sự sáng tạo: Để tạo ấn tượng với khách hàng mục tiêu bạn cần tới 1 ý tưởng, 1 khái niệm, 1 chủ đề hay 1 hình ảnh bất ngờ. Việc truyền thông cũng cần mang tính cách tân như chính sản phẩm mới của bạn vậy.

      – Xây dựng kế hoạch tiếp thị trên nhiều kênh khác nhau: Trên thực tế, một chiến dịch truyền thông hiệu quả không chỉ là những thông báo đơn lẻ mà phải thực hiện trên nhiều kênh khác nhau như truyền hình, phát thanh, báo chí, trên mạng internet, tiếp thị trực tiếp, tổ chức sự kiện, triển lãm thương mại,…

REC Việt Nam tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng kế hoạch truyền thông, truyền thông quảng cáo, sản xuất TVC quảng cáo, phim giới thiệu doanh nghiệp, phim 2D phim 3D,… Với đội ngũ nhân sự năng động, sáng tạo, am hiểu về truyền thông doanh nghiệp cùng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, đầy đủ, chúng tôi cam kết mang thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp ăn sâu vào tiềm thức của khách hàng.

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG REC VIỆT NAM

Trụ Sở Hà Nội:

Điện thoại: (04) 35335204 -  (04) 35335205

Hotline: 0979.436.256

Emailinfo@recvietnam.com

 

Địa chỉ: tầng 5, tòa nhà 160 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội