TVC Quảng cáo là gì

1.     Khái niệm

TVC quảng cáo – là phim quảng cáo, hoặc gọi hẹp hơn là quảng cáo truyền hình, là cụm từ viết tắt của Television Commercials (TVC) hoặc Television advertisement (TVad), một loại hình quảng cáo bằng hình ảnh giới thiệu về những sản phẩm thương mại, doanh nghiệp hay một sự kiện nào đó. Thể loại quảng cáo này luôn có sức lan tỏa rộng, đối tượng khán giả đa dạng và không bị ràng buộc bởi không gian, thời gian và khoảng cách địa lý.

TVC có thể mang nội dung về một câu chuyện của nhân vật nào đó, hoặc có thể là những hình ảnh, âm thanh khơi gợi sự quyến rũ, những hình ảnh nêu cao giá trị nhân văn như gia đình, cộng đồng…hay đơn giản nó chỉ là sản phẩm được xây dựng trên hiệu quả kỹ xảo đặc biệt.

2.     Vai trò của TVC quảng cáo

– Giới thiệu quảng bá hình ảnh doanh nghiệp

– Giới thiệu quảng bá những sản phẩm thương mại của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng

– Xây dựng hình ảnh và nâng cao giá trị thương hiệu trong lòng người tiêu dùng

– Tạo ra thị trường khách hàng tiềm năng, thông qua khối lượng đông đảo khán giả theo dõi truyền hình.

3.     Làm TVC khó hay dễ?

Thời lượng của một sản phẩm TVC thông dụng nhất là 10 giây, hoặc 20 và 30 giây, có khi lên đến 60 giây tùy theo kịch bản và thông điệp mà nhà sản xuất muốn giới thiệu đến người tiêu dùng.

Các bước cơ bản để sản xuất TVC quảng cáo cũng bao gồm các khâu như tiền kỳ, tổ chức sản xuất, hậu kỳ và phát hành. Nhưng nếu như bạn nghĩ rằng thực hiện một sản phẩm quảng cáo 30 giây dễ hơn là làm một bộ phim 45 phút thì đó là suy nghĩ sai lầm.

Những nhà biên kịch chuyên viết cho TVC quảng cáo là những người có vốn kiến thức uyên thâm, không chỉ trong lĩnh vực viết lách mà họ còn phải có một sự am tường về văn hóa, tâm lý khán giả. Có như thế thì mới mong truyền tải chính xác thông điệp của sản phẩm tới đúng đối tượng người dùng.


4. Làm sao để có được TVC như ý?

Để có được một TVC quảng cáo như ý thì cần được thực hiện một cách chuyên nghiệp bởi những con người sáng tạo, tâm huyết và nhiệt thành. REC Việt Nam là đơn vị quay phim, sản xuất phim quảng cáo uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

REC Việt Nam tự hào có đội ngũ nhân viên sáng tạo, tâm huyết và không ngừng tìm kiếm các giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chúng tôi tin rằng TVC quảng cáo là phương tiện truyền thông mạnh mẽ nhất để doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và quảng bá hình ảnh, từ đó giúp cho việc kinh doanh của doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn.

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

 CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG REC VIỆT NAM

Trụ Sở Hà Nội:

Điện thoại: (04) 35335204 -  (04) 35335205

Hotline: 0979.436.256

Email: info@recvietnam.com

 

Địa chỉ: tầng 5, tòa nhà số 160 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội