Kế hoạch xây dựng và phát triển thương hiệu

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều có chung một mục đích là tăng thị phần, tăng lợi nhuận và phát triển bền vững. Để thương hiệu của bạn chiếm được vị trí trong tâm trí khách hàng, kế hoạch xây dựng và phát triển thương hiệu cần được thực hiện một cách khoa học, theo từng bước cụ thể như sau:  

1. Xây dựng tầm nhìn thương hiệu

          Đây là một thông điệp ngắn gọn, rõ ràng và xuyên suốt, định hướng cho hoạt động của doanh nghiệp đồng thời định hướng cho sự phát triển thương hiệu trong tương lai.

2. Định vị thương hiệu

       Định vị thương hiệu được hiểu là xác định vị trí của thương hiệu trong nhận thức của khách hàng so với đối thủ cạnh tranh. Doanh nghiệp cần tránh tạo ra một chân dung quá phức tạp mà chỉ nên nhấn mạnh tới các đặc tính thương hiệu quan trọng một cách sáng tạo, thu hút.

3. Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

       Đây là tập hợp bao gồm nhiều thành phần như: tên gọi, thiết kế logo, thiết kế slogan, thiết kế bao bì,… Mục đích là giúp khách hàng nhận biết và phân biệt được thương hiệu này với thương hiệu khác, tạo cho khách hàng tâm lý muốn được sở hữu sản phẩm, dịch vụ mang thương hiệu của doanh nghiệp đó.

4. Truyền thông cho thương hiệu

       Đây là vấn đề cốt lõi. Doanh nghiệp cần phải thực hiện các hoạt động truyền thông thương hiệu với thị trường như quảng cáo, xúc tiến bán hàng, quan hệ công chúng, marketing trực tiếp,… thì thương hiệu mới ăn sâu được vào tiềm thức khách hàng.

5. Đánh giá thương hiệu

       Việc đánh giá thương hiệu giúp doanh nghiệp thấy được thương hiệu của mình đang ở vị trí nào trên thị trường và trong lòng khách hàng, từ đó có những bước điều chỉnh phù hợp trong kế hoạch xây dựng và phát triển thương hiệu nhằm nâng cao giá trị thương hiệu và mang lại lợi nhuận.

REC Việt Nam tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực lập kế hoạch xây dựng và phát triển thương hiệu, truyền thông quảng cáo, dịch vụ tư vấn marketing cho doanh nghiệp…Với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm, am hiểu về doanh nghiệp và thị trường, chúng tôi đem lại những giá trị cốt lõi, hướng tới lợi ích của cộng đồng doanh nghiệp. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của khách hàng chính là cơ sở cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững!

 

 

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG REC VIỆT NAM

Trụ Sở Hà Nội:

Điện thoại: (04) 35335204 - (04) 35335205

Hotline: 0979.436.256

Emailinfo@recvietnam.com

 

Địa chỉ: tầng 5, tòa nhà số 160 Nguyễn XIển, Thanh Xuân, Hà Nội