Xây dựng một kế hoạch truyền thông

Truyền thông như thế nào cho hiệu quả là câu hỏi làm đau đầu các doanh nghiệp. Không có một doanh nghiệp nào muốn “ném tiền” cho việc truyền thông trong khi họ chưa chắc chắn hiệu quả mà nó mang lại. Do vậy việc xây dựng một kế hoạch truyền thông cụ thể, chi tiết là hết sức cần thiết đối với các doanh nghiệp.

Lập kế hoạch truyền thông theo mô hình 5M

       Xác định rõ mục tiêu (Mission): Người xưa có câu: phải biết mình sẽ đi đâu trước khi tính xem mình đi tới đó bằng cách nào. Trước khi bạn nghĩ tới chuyện sẽ sử dụng sản phẩm truyền thông nào, sự kiện gì... bạn cần phải xác định được mục tiêu của mình.

       Xác định ngân sách (Money): Ngân sách quảng cáo nhiều hay ít sẽ quyết định đến việc lựa chọn phuơng tiện truyền thông hay phối hợp các phương tiện để hình thành một chiến dịch quảng cáo nhất quán.

       Lựa chọn phương tiện truyền thông (Media): Việc chọn một hay nhiều phương tiện truyền thông kết hợp cho phép doanh nghiệp đưa thông tin đến đúng đối tượng mà mình quan tâm.

       Thông điệp (Messages): Thông điệp phải ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu, độc đáo và phải nhắm đến khách hàng mục tiêu của sản phẩm.

      Đo luờng và đánh giá tác động của quá trình truyền thông (Measurement): Đánh giá tác động của cả quá trình để xác định thông điệp có đến đúng đối tượng mà doanh nghiệp mong muốn hay không, họ đã tiếp nhận thông điệp đó như thế nào và tác động của thông điệp đến nhận thức, hành vi và thói quen mua sắm của họ. Qua đó doanh nghiệp có phương hướng duy trì hay điều chỉnh kế hoạch truyền thông trong tương lai.

REC Việt Nam có đội ngũ chuyên gia được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng một kế hoạch truyền thông, truyền thông quảng cáo, sản xuất phim doanh nghiệp, TVC quảng cáo, phim 2D, phim 3D,…Chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn lập một kế hoạch truyền thông – quảng cáo hoàn hảo nhất cho sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG REC VIỆT NAM

Trụ Sở Hà Nội:

Điện thoại: (04) 35335204 -  (04) 35335205

Hotline: 0979.436.256

Emailinfo@recvietnam.com

 

Địa chỉ: tầng 5, tòa nhà 160 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội