Làm truyền thông hiệu quả

Truyền thông là một công cụ không thể thiếu cho bất cứ doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ để có thể tiếp cận trực tiếp với khách hàng. Làm truyền thông hiệu quả bắt buộc phải tuân theo các nguyên tắc cơ bản:

Nguyên tắc 1: Đốt lửa đúng cách

     Phải bắt đầu từ phân đoạn thị trường có nhu cầu lớn nhất, sức lan truyền mạnh nhất, để từ đó gây ảnh hưởng sang các thị trường khác. Như vậy, bạn không cần truyền thông quá rầm rộ mà hiệu quả đem lại cực kì cao.

Nguyên tắc 2: Ba phải

     Thứ nhất, phải nhắm đúng đối tượng: hướng đến đúng đối tượng là yếu tố cực kỳ quan trọng, nó quyết định sự thành công hay thất bại trong chiến dịch của bạn.

      Thứ hai, phải xây dựng đúng thông điệp: Thông điệp tác động trực tiếp đến nhận thức và cảm xúc của người tiêu dùng.

     Thứ ba, phải xác định đúng kênh truyền thông: Kênh truyền thông là phương tiện mà doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp với khách hàng, đưa thông điệp và sản phẩm đến với người tiêu dùng.

Nguyên tắc 3: Đồng bộ

Doanh nghiệp cần tiến hành đồng bộ hai phương diện

     Thứ nhất, đồng bộ về thông tin, hình ảnh sản phẩm trên mọi phương tiện thông tin. 

     Thứ hai, đồng bộ triển khai trên các kênh. Doanh nghiệp cần tiến hành triển khai đồng bộ trên tất cả các kênh truyền thông để tạo hiệu ứng và đem lại hiệu quả.

Nguyên tắc 4: Tới độ

     Trong truyền thông, không phải chỉ làm một lần là khách hàng có thể nhớ được ngay, vì vậy cần phải lặp lại nhiều lần vào thời điểm thích hợp để mang lại hiệu quả cao nhất.  

Nguyên tắc 5: Đúng chất

     Thông điệp phải chất, thông điệp tạo sự tin tưởng, nói lên trách nhiệm của doanh nghiệp với khách hàng và xã hội. 

Nguyên tắc 6: Ngồi chễm chệ

     Ngồi chễm chệ tức là ngồi trên vai người khổng lồ. Một trong các cách đó là ăn theo, ăn sẵn ý tưởng,... Có thể ăn theo xu hướng xã hội như hình ảnh sản phẩm ăn theo hay thông điệp ăn theo,... như vậy rất dễ tác động đến tâm lý khách hàng.

REC Việt Nam có đội ngũ chuyên gia được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo, xây dựng kế hoạch truyền thông, sản xuất TVC quảng cáo, phim doanh nghiệp, phim 2D, 3D,…Chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn lập một kế hoạch truyền thông – quảng cáo hoàn hảo và làm truyền thông hiệu quả cho sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG REC VIỆT NAM

Trụ Sở Hà Nội:

Điện thoại: (04) 35335204 -  (04) 35335205

Hotline: 0979.436.256

Emailinfo@recvietnam.com

 

Địa chỉ: tầng 5, tòa nhà 160 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội