Ekip làm phim gồm những ai

Ekip làm phim có thể được hiểu là một nhóm người cùng làm việc với nhau và có chung mục đích trong công việc làm phim. Một bộ phim dù ngắn hay dài thì để thành công, đều cần có sự góp sức của tất cả mọi thành viên trong ekip. Vậy ekip làm phim gồm những aiTrong tất cả các ekip làm phim dù nhỏ đến mấy cũng không thể thiếu các thành phần cốt yếu tạo nên bộ phim như sau:

1. Biên kịch (Script writer)

Là người sáng tạo ra ý tưởng, viết nên kịch bản chi tiết bao gồm cốt truyện, hành động, thoại, tâm lý, cá tính nhân vật, diễn biết tình tiết cho bộ phim … Biên kịch cùng với kịch bản của họ là điều kiện cần đầu tiên để có 1 bộ phim hay.

2. Chịu trách nhiệm sản xuất (Producer)

Producer là người đứng đầu trong việc điều phối các hoạt động của ekip làm phim. Các vấn đề về kế hoạch sản xuất, lịch trình, tài chính, mời tài trợ, thuê máy móc thiết bị, nhân sự, PR, phát hành phim đều thuộc trách nhiệm của người này.

3. Đạo diễn (Director)

Người này đứng ở vị trí người chịu trách nhiệm về chất lượng nghệ thuật của bộ phim. Đạo diễn kết hợp với nhà sản xuất để chỉnh sửa và thiết kế bối cảnh cho phù hợp.

4. Quay phim (Camera Operator)

Quay phim là người trực tiếp điều khiển máy quay phim theo chỉ dẫn của đạo diễn. Quay phim đôi khi đảm nhiệm luôn vị trí đạo diễn hình ảnh nếu bộ phim không có kinh phí cao.

5. Trợ lý đạo diễn (Assistant Director/AD)

Trợ lý đạo diễn là người sát cánh bên cạnh Đạo diễn trong 1 thời gian dài để hỗ trợ cũng như đốc thúc tiến độ làm việc. Trợ lý đạo diễn và đạo diễn phải đảm bảo tiến độ của phim.

6. Thư ký trường quay (Script Supervisor)

Thư ký trường quay là người luôn đứng cạnh Đạo diễn và Quay phim để ghi chép các thông số kỹ thuật (ống kính, tiêu cự, độ dài, âm thanh…), các vị trí cảnh quay, số cảnh quay,...để thuận tiện cho quáy trình dựng phim.

7. Biên tập viên dựng phim (Editor)

Người dựng phim là người tổng hợp các cảnh quay được chuyển về từ phim trường sau khi đoàn làm phim đóng máy để lắp ráp, cắt gọt các đoạn phim vào với nhau, làm hiệu ứng theo ý đồ của đạo diễn.

REC Việt Nam có đội ngũ đoàn làm phim được đào tạo chuyên môn cao về lĩnh vực sản xuất từ Biên kịch, Quay phim, cho tới Đạo diễn, Kỹ thuật dựng phim…đều làm việc rất bài bản và chuyên nghiệp. REC Việt Nam một trong những đơn vị có năng lực sản xuất phim lớn nhất và có tầm ảnh hưởng sâu rộng nhất trong lĩnh vực sản xuất phim doanh nghiệp, phim quảng cáo trên cả nước. Chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng trong và ngoài nước.

Một số dịch vụ của REC Việt Nam:

Làm phim giới thiệu doanh nghiệp

– Làm phim phóng sự truyền hình

– Phim phóng sự cưới hỏi, sinh nhật

– Làm TVC quảng cáo

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG REC VIỆT NAM

Trụ Sở Hà Nội:

Điện thoại: (04) 35335204 -  (04) 35335205

Hotline: 0979.436.256

Emailinfo@recvietnam.com

Địa chỉ: Tầng 5  tòa nhà 160 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội