Báo in là gì?

 

Báo chí là sản phẩm thông tin về các sự kiện, vấn đề trong đời sống xã hội thể hiện bằng chữ viết, hình ảnh, âm thanh, được sáng tạo, xuất bản định kỳ và phát hành, truyền dẫn tới đông đảo công chúng thông qua các loại hình báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử.

Sự phát triển nhanh chóng của báo điện tử  khiến nhiều doanh nghiệp chọn đăng báo điện tử thay vì đăng báo giấy. Nhưng bù lại, hầu như các doanh nghiệp lớn đều chọn đăng bài trên báo giấy. Vì sao?

Báo in (báo giấy) là loại hình báo chí xuất hiện lâu đời nhất ở nước ta. Nó truyền tải những thông tin, sự kiện, vấn đề bằng chữ viết, kí tự, văn bản, hình ảnh thông qua trang giấy nhằm cung cấp thông tin cho độc giả.

 Về hình thức, báo in là loại hình có tính đa dạng về sản phẩm, mẫu mã, bao gồm các loại báo in màu, đen trắng, với kích thước, chất lượng in ấn khác nhau. Mỗi tờ báo lại có một phong cách riêng, đáp ứng được nhu cầu tiếp nhận và sở thích của người đọc. Còn về nội dung, đây là loại hình báo chí có chất lượng thông tin uy tín hàng đầu. Bên cạnh đó, với những nét đặc trưng riêng mà qua đó giúp đội ngũ phóng viên, biên tập viên có thêm điều kiện để phân tích, lí giải các sự kiện, đưa ra các bình luận sâu sắc – điều mà các loại hình báo chí khác không làm được. Đối với công chúng, họ chỉ phải trả tiền một lần nhưng có thể đọc được lâu dài, thậm chí bàn luận, chia sẻ với nhau. Độc giả có thể chủ động tiếp cận mà không phụ thuộc bất kì vào thiết bị nào, địa điểm hay thời gian. Cũng cần phải khẳng định lại rằng, tính phổ cập (đại chúng) của báo viết cao hơn so với các loại hình báo chí khác.

Tuy nhiên việc để đăng được bài viết trên báo in là điều không dễ dàng. Nó có đôi chút  khác biệt so với báo điện tử. Chúng ta phải kết hợp hài hòa giữa các yếu tố: người viết, nguồn thông tin, người có nhu cầu đăng báo và cơ quan đăng báo. Nếu bạn cần khẳng định đẳng cấp, xây dựng thương hiệu thì báo in là nơi duy trì sự quy tắc, chính thống.

Dù doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp nhỏ hay là “lão đại” trên thị trường thì một bài viết để PR là điều cần thiết. Chúng tôi, REC Việt Nam với kinh nghiệm vốn có cùng đội ngũ phóng viên, biên tập viên lành nghề với văn phong chuyên nghiệp, chuẩn mực đảm bảo sẽ được đăng báo. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ: quản lí thông tin và xử lí khủng hoảng,  quảng cáo báo chí, viết bài pr

Dịch vụ truyền thông trên báo chí vẫn là một kênh “hot” không thể bỏ qua. Hãy đến với chúng tôi, các bạn sẽ có bài báo ưng ý nhất để nâng tầm vị thế doanh nghiệp.

 

 

 

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG REC VIỆT NAM

Trụ Sở Hà Nội:

Điện thoại: (04) 35335204 -  (04) 35335205

Hotline: 0979.436.256

Email: info@recvietnam.com

 

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà REC Office - 160 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội