Quảng cáo phát thanh (Radio)

 

    Thời đại công nghệ thông tin phát triển là điều kiện tốt cho các phương thức truyền thông thông qua truyền hình và internet. Nhiều người cho rằng loại hình báo phát thanh đã dần mất đi, song thực tế lại cho kết quả ngược lại, các chương trình trên báo phát thanh vẫn liên tục thu hút người nghe với tỷ suất cao, hình thức quảng cáo trên kênh truyền thông này có thể đạt đến hiệu quả bất ngờ. Hiện nay, quảng cáo phát thanh (Radio) là công cụ mà nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.

 

 

         1. Vai trò và vị trí quảng cáo phát thanh (Radio)

 

 - Quảng cáo trên radio hay còn gọi là spot phát sinh khi người bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ đem tài sản có giá trị, thường là tiền, trao đổi với đài phát thanh để đài phát quảng cáo của hoặc nhắc tên họ trên sóng phát thanh.

 

- Ngày nay, trong thời buổi công nghệ thông tin, mạng xã hội bùng nổ, dịch vụ sản xuất quảng cáo phát thanh radio vẫn luôn được nhắc đến rất nhiều trong các chiến dịch quảng bá. Đây là một kênh media truyền thống và được nhiều công ty ưu tiên lựa chọn. 

 

- Quảng cáo phát thanh (radio) tuy phải cạnh tranh với rất nhiều phương thức truyền thông khác nhưng Radio vẫn luôn có một số lượng lớn khán giả đông đảo quan tâm và yêu thích.

 

         2. Quảng cáo phát thanh (Radio) đem lại lợi thế tới doanh nghiệp

* Chi phí thấp.

      Khác với các kênh truyền hình cần chi phí lớn, quảng cáo trên các kênh sóng phát thanh có chi phí thấp hơn mà hiệu quả vẫn được đảm bảo bởi lượng thính giả cao, phân bố trên cả nước. 

* Phạm vi tiếp cận rộng rãi.    

     Không cần đòi hỏi về thiết bị như các phương thức truyền thông khác, báo phát thanh tiếp cận thính giả nhanh chóng hơn chỉ thông qua một chiếc đài radio đơn giản. Đồng thời, khán giả nghe đài không hề bị hạn chế bởi không gian và thời gian.

* Hiệu quả cao

     Quảng cáo phát thanh (Radio) mang đến hiệu quả vượt trội. Thống kê có 25% người thường xuyên theo dõi và nghe thông tin trên đài phát thanh, đặc biệt là sinh viên, những người lao động lựa chọn phương tiện đi lại chủ yếu là xe buýt sử dụng điện thoại để nghe đài. Đồng thời, môi trường cạnh tranh của kênh phát thanh không gay gắt như truyền hình hay internet bởi số lượng kênh ít, các quảng cáo được phát tập trung, tiếp cận trực tiếp đến khán thính giả nói chung.

- Phát thanh Radio không có quá nhiều kênh nên việc quảng cáo sẽ có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều khách hàng. Bên cạnh đó, tính thân thiện, gần gũi, thông điệp rõ ràng của quảng cáo được các công ty sản xuất chuyên nghiệp đầu tư tạo dựng dễ dàng tạo niềm tin đối với người nghe. Sự tiện lợi của phát thanh radio là rất rõ ràng, mọi người vẫn có thể vừa lái xe vừa nghe thông tin, vừa ngồi làm việc vừa nghe đài, nghe bản tin.

 

          Hiểu được nhu cầu mạnh mẽ của các doanh nghiệp trong việc kìm kiếm kênh quảng cáo hiệu quả nhất, REC Việt Nam cung cấp dịch vụ quảng cáo trên sóng phát thanh chuyên nghiệp và đầy đủ nhất.
 

        3. Quy trình quảng cáo phát thanh tại REC Việt Nam

- Tư vấn miễn phí và chi tiết về thời gian đặt quảng cáo, kênh quảng cáo hợp lý.

- Liên lạc với nhà đài, đặt vị trí một cách nhanh chóng.

- Lên lịch chi tiết gửi tới nhà đài và khách hàng.

- Theo dõi việc phát sóng, gửi lại thông tin liên tục cho khách hàng.

- Nhận giấy chứng nhận phát sóng và gửi lại cho khách hàng.

 

REC Việt Nam lấy nền tảng công nghệ thông tin, truyền thông đa phương tiện là công cụ giúp liên kết giữa: Doanh nghiệp với doanh nghiệp; Doanh nghiệp với người tiêu dùng. Là tập đoàn truyền thông luôn mang tới cho khách hàng hiệu quả và giải pháp tối ưu. Chúng tôi giúp bạn phát triển quảng bá sản phẩm, quảng bá thương hiệu.

 Quảng cáo phát thanh (Radio) thực sự mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy để chúng tôi cho bạn thấy những gì quảng cáo phát thanh (Radio) mang lại cho bạn.