Quy trình xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là một trong những hoạt động vô cùng quan trọng của doanh nghiệp, nó đánh giá mức độ thành công và quyết định vị trí của doanh nghiệp trên thị trường.

Xây dựng thương hiệu, doanh nghiệp sẽ có lợi gì?

- Thương hiệu giúp tăng khả năng cạnh tranh, giúp nâng cao doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp.

- Dễ dàng tạo ra sự tín nhiệm, thuận lợi cho việc giới thiệu sản phẩm mới. Sự trung thành đối với một thương hiệu khiến khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu đó.

- Thương hiệu là cam kết có giá trị rõ ràng và bền vững đối với khách hàng, so với lợi thế về giá thành và công nghệ thì lợi thế về thương hiệu của doanh nghiệp là một sự đảm bảo lâu dài.

- Thương hiệu mạnh là đòn bẩy để thu hút nhân tài và duy trì nhân tài trong doanh nghiệp

Quy trình xây dựng thương hiệu gồm 5 bước cơ bản:

- Xây dựng tầm nhìn thương hiệu:  tầm nhìn thương hiệu gợi ra định hướng cho tương lai, khát vọng về những điều mà nó muốn đặt tới. Đây là một thông điệp ngắn gọn, rõ ràng và xuyên suốt, định hướng cho hoạt động của công ty đồng thời định hướng cho sự phát triển cho thương hiệu, thể hiện được mục tiêu thương hiệu mà doanh nghiệp đã sáng tạo.

- Định vị thương hiệu: Trên cơ sở tầm nhìn thương hiệu đã lựa chọn, doanh nghiệp tiến hành định vị thương hiệu. Định vị thương hiệu được hiểu là xác định vị trí của thương hiệu trong nhận thức của khách hàng so với đối thủ cạnh tranh. 

- Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu: đây là tập hợp bao gồm nhiều thành phần như tên gọi, thiết kế logo, thiết kế khẩu hiệu, thiết kế bao bì, thiết kế website, tờ rơi… Mục đích của hệ thống nhận diện thương hiệu là giúp khách hàng nhận biết và phân biệt được thương hiệu này với thương hiệu khác.

- Truyền thông thương hiệu: xây dựng thương hiệu chỉ mới dừng lại trong nội bộ thì chưa thành công mà phải thực hiện các hoạt động truyền thông thương hiệu với thị trường bằng các hình thức quảng cáo, xúc tiến bán hàng, quan hệ công chúng, bán hàng cá nhân và marketing trực tiếp, thì thương hiệu ăn sâu được trong tâm trí khách hàng.

- Đánh giá thương hiệu: thương hiệu là tài sản vô hình quý giá nhất đối với mỗi một doanh nghiệp. Đánh giá thương hiệu cho doanh nghiệp biết vị thế của mình trên thị trường để từ đó có những điều chỉnh phù hợp nhằm nâng cao giá trị thương hiệu.

REC Việt Nam với mục tiêu trở thành một trong những công ty truyền thông hàng đầu Việt Nam, chúng tôi luôn xây dựng mọi giải pháp mang tính toàn diện, tối ưu nhất trong từng giai đoạn phát triển thương hiệu của khách hàng. Với đội ngũ nhân viên trình độ chuyên môn cao, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp về truyền thôngphim giới thiệu doanh nghiệp, Viral Video,

 

 

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG REC VIỆT NAM

Trụ Sở Hà Nội:

Điện thoại: (04) 35335204 - (04) 35335205

Hotline: 0979.436.256

Emailinfo@recvietnam.com

 

Địa chỉ: tầng 5, tòa nhà số 160 Nguyễn XIển, Thanh Xuân, Hà Nội