Quảng cáo truyền hình


Quảng cáo truyền hình là một trong những kênh quảng bá hiệu quả nhất từ trước tới nay.Tuy nhiên, làm thế nào để có một chương trình quảng cáo trên truyền hình tiết kiệm, hiệu quả, thì không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm được. REC Việt Nam luôn đem đến cho doanh nghiệp kế hoạch quảng cáo truyền hình hoàn hảo nhất.


 

       1. Giới thiệu, vị trí, vai trò và ý nghĩa quảng cáo truyền hình 

 

- Truyền hình thường tạo ra khả năng lớn nhất về quảng cáo sáng tạo. Với việc thuê một đơn vị chuyên nghiệp sản xuất TVC hoặc phim tự giới thiệu. Doanh nghiệp có thể đưa người xem tới bất cứ nơi đâu và chỉ cho họ thấy gần như tất cả mọi thứ nhờ quảng cáo truyền hình.

 

- Quảng cáo truyền hình tại Việt Nam đặc biệt quan trọng hơn so với các quốc gia khác bởi uy tín riêng có của Truyền hình Việt Nam. Với việc được thừa hưởng uy tín từ kênh truyền thông chính thống và duy nhất của quốc gia, truyền thông truyền hình trở thành chuẩn mực trong tâm lý và tiềm thức của người dân Việt Nam. Do đó, nó có vị trí, ý nghĩa hàng đầu trong hoạt động truyền thông, xây dựng thương hiệu của hầu hết các doanh nghiệp đang kinh doanh và phát triển tại thị trường Việt Nam.


- Ý thức được vấn đề đó, hầu hết các doanh nghiệp lớn, các tập đoàn xuyên quốc gia đã và đang đầu tư chi phí rất lớn cho quảng cáo truyền hình, trong khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước lại hầu như chưa tận dụng được kênh truyền thông uy tín và hiệu quả này.

 

       2. Kế hoạch quảng cáo truyền hình tại REC Việt Nam

Việc lập kế hoạch quảng cáo truyền hình cần phải thống nhất với kế hoạch truyền thông, kế hoạch marketing và kế hoạch công ty. Bằng những kinh nghiệm vố có, REC Việt Nam sẽ đem lại cho khách hàng một kế hoạch quảng cáo truyền hình hoàn hảo.

* Phân bổ ngân sách quảng cáo trên truyền hình

- Chi phí quảng cáo truyền hình cao hơn rất nhiều so với chi phí quảng cáo trên các phương tiện truyền thông khác. Vì vậy, phân bổ ngân sách làm thế nào để tránh bị “hụt hơi” hoặc chưa đủ độ nhận biết đối với khán giả mục tiêu sẽ gây lãng phí rất nhiều. Thông thường, tùy từng ngành hàng, quảng cáo truyền hình sẽ chiếm từ 60% đến 80% ngân sách trong chiến dịch truyền thông.

* Mặt hàng quảng cáo trên truyền hình

Việc quảng cáo trên truyền hình phụ thuộc chiến lược của từng công ty, chiến lược marketing cho từng loại mặt hàng, phụ thuộc giai đoạn sản phẩm / dịch vụ…

Thông thường, các mặt hàng/dịch vụ cần lượng nhiều người biết đến cùng một lúc, trong thời gian ngắn thì nên sử dụng quảng cáo truyền hình.

Ta cũng có thể sử dụng quảng cáo truyền hình để xây dựng thương hiệu hoặc tái khẳng định thương hiệu.

* Thời điểm quảng cáo trên truyền hình

Phụ thuộc vào chiến lược của từng công ty, từng ngành hàng…

Thông thường, chiến dịch quảng cáo trên truyền hình nên bắt đầu trước khi vào thời vụ bán hàng (thời điểm tung hàng/dịch vụ, …) khoảng 1 tháng và kéo dài khoảng 2 tháng. Ban đầu sẽ phát sóng TVC 30 giây để người xem hiểu đầy đủ thông điệp quảng cáo của mình, sau đó phát sóng TVC 15 giây để tiết kiệm chi phí quảng cáo.

* Mức độ quảng cáo trên truyền hình hiệu quả

Mức độ quảng cáo là mức độ truyền đạt thông điệp quảng cáo được hiệu quả đến với đối tượng quảng cáo. Hiệu quả là sự nhớ và cơ hội dùng thử nhãn hiệu. Mức độ quảng cáo được phân tích trên hai khái cạnh: Số lần xem quảng cáo hiệu quả (Effective Frequency) và Tổng số đối tượng quảng cáo nhắm tới (Effective Reach)

* Chu kỳ thời gian quảng cáo trên truyền hình

Có 3 phương án cho việc chọn cách thức lập kế hoạch phát sóng quảng cáo trên truyền hình.

– Quảng cáo trên truyền hình liên tục:

• Ưu điểm: duy trì hình ảnh nhãn hiệu trong tâm trí đối tượng quảng cáo.

• Nhược điểm: cần nhiều ngân sách quảng cáo, mức độ quảng cáo dễ thua đối thủ áp dụng phương pháp quảng cáo từng đợt trong một số thời điểm…

– Quảng cáo trên truyền hình theo từng đợt:

• Ưu điểm: Tập trung QC đúng lúc cho các thời vụ bán hàng nhiều, nhanh chóng được biết đến trên thị trường do mức độ QC nhiều.

• Nhược điểm: Dễ bị quên đi trong lúc không QC (không còn QC, đối thủ xuất hiện…)

– Quảng cáo trên truyền hình có tập trung theo đợt:

Phương pháp hoàn hảo, tránh được các nhược điểm của 02 phương pháp trên

        

 

3. REC Việt Nam với dịch vụ quảng cáo truyền hình

 

       Đã bao giờ đơn vị bạn có ý tưởng muốn quảng bá hình ảnh của mình trên các kênh truyền hình? Hay đơn vị bạn đã thực hiện rồi nhưng chưa thực sự chuyên nghiệp, chưa đem lại hiệu quả như mong muốn? Đến với REC Việt Nam đơn vị của bạn sẽ có được những ý tưởng quảng cáo sáng tạo, độc đáo và thật ấn tượng.

 

       Với lợi thế có mối quan hệ rộng rãi trong ngành truyền thông, chúng tôi là đối tác của nhiều kênh truyền thông nổi tiếng như Đài truyền hình Việt Nam và 63 đơn vị các Đài Phát Thanh Truyền Hình ở các địa phương, các kênh truyền thông giải trí ...


       Chúng tôi triển khai rất nhiều dự án trên các lĩnh vực. REC Việt Nam lấy nền tảng công nghệ thông tin, truyền thông đa phương tiện là công cụ giúp liên kết giữa: Doanh nghiệp với doanh nghiệp; Doanh nghiệp với người tiêu dùng.       Liên hệ ngay với chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí về quảng cáo truyền hình giúp doanh nghiệp bạn tới gần hơn với cộng đồng.