Quảng cáo Internet

 

         Trong thế giới rộng lớn của Internet với hàng tỷ người đang sử dụng hàng ngày, phần lớn trong số họ thường đọc quảng cáo trực tuyến khi lướt web và đó là cơ hội lớn để quý khách quảng cáo website và tiếp thị doanh nghiệp - sản phẩm - dịch vụ trực tuyến trên Internet. Hiện nay, quảng cáo Internet là công cụ mà nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.

 

         1. Giới thiệu và vai trò quảng cáo Internet

- Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo internet nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán.

- Nhưng quảng cáo Web khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin truyền thông đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo trực tuyến.

- Quảng cáo Internet có vai trò quan trọng, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nhắm chính xác vào khách hàng của mình và giúp họ tiến hành quảng cáo theo đúng với sở thích và thị hiếu của người tiêu dùng. Các phương tiện thông tin đại chúng khác cũng có khả năng nhắm chọn, nhưng chỉ có mạng Internet mới có khả năng tuyệt vời như thế.

 

         2. Quảng cáo Internet ở đâu?

* Quảng cáo trên Google

- Khi mọi người tìm kiếm trên Google bằng cách sử dụng một trong những từ khóa của bạn, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện bên cạnh kết quả tìm kiếm. Mọi người có thể chỉ cần nhấp vào quảng cáo của bạn để thực hiện mua hàng hoặc tìm hiểu thêm về bạn.

* Quảng cáo trên Facebook

- Cũng như những nhà cung cấp quảng cáo tiên tiến khác, Facebook cho bạn nhiều lựa chọn hình thức quảng cáo. Đây là một hình thức quảng cáo tiên tiến và được nhiều công ty áp dụng để đưa hình ảnh doanh nghiệp đến với nhiều người.

* Đặt logo – quảng cáo banner

- Đặt logo hoặc banner quảng cáo trên các website nổi tiếng, những website có lượng khách hàng truy cập lớn hay những website có thứ hạng cao trên Google là phổ biến và là cách quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay. Nó không những quảng bá được thương hiệu mà còn nhắm đến các khách hàng tiềm năng trên Internet.

* Quảng cáo bằng đường Text link

- Là đặt quảng cáo bằng chữ có đường link đến website hay sản phẩm dịch vụ của bạn. Lợi ích của hình thức quảng cáo này là thường xuyên có hàng trăm ngàn robot và spider của các search engine truy cập vào và sẽ tự động cập nhật website của bạn lên search engine trong vòng chỉ có 3 đến 7 ngày.

 

         3. Lợi ích của quảng cáo Internet đem lại cho doanh nghiệp

* Tiết kiệm chi phí

        So với marketing truyền thống, các giải pháp quảng cáo của marketing trực tuyến tốn chi phí ít hơn rất nhiều, đặc biệt đối với những doanh nghiệp nhỏ với ngân quỹ dành cho việc quảng cáo không nhiều. Chi phí rẻ có lẽ là lợi ích mà doanh nghiệp có thể ngay lập tức nhìn thấy.

* Khả năng theo dõi

        Các nhà tiếp thị online trên mạng có thể theo dõi hành vi của người sử dụng đối với nhãn hiệu của họ và tìm hiểu sở thích cũng như mối quan tâm của những khách hàng triển vọng.

* Tính linh hoạt và khả năng phân phối

       Một quảng cáo trực tuyến trên mạng được truyền tải 24/24 giờ một ngày, cả tuần, cả năm. Điều này khác hẳn kiểu quảng cáo trên báo chí, chỉ có thể thay đổi quảng cáo khi có đợt xuất bản mới, hay quảng cáo tivi với mức chi phí rất cao cho việc thay đổi quảng cáo thường xuyên.

* Tính tương tác

        Mục tiêu của nhà quảng cáo online là gắn khách hàng triển vọng với nhãn hiệu hoặc sản phẩm của họ. Điều này có thể thực hiện hiệu quả trên mạng, vì khách hàng có thể tương tác với sản phẩm, kiểm tra sản phẩm và nếu thoả mãn thì có thể mua. Không có loại hình thông tin đại chúng nào lại có thể dẫn khách hàng từ lúc tìm hiểu thông tin đến khi mua sản phẩm mà không gặp trở ngại nào như mạng Internet.

 

         4. Quy trình quảng cáo Internet tại REC Việt Nam

- Khảo sát thị trường hỗ trợ doanh nghiệp đặt quảng cáo tại những trang tin tức, website tốt nhất và đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

- Tư vấn giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược quảng cáo (trực tuyến) nhằm đạt hiệu quả tối ưu với chi phí tối thiểu.

- Thiết lập liên kết giữa các website thương mại với nhau để tăng tính phổ biến, tăng lượng truy cập và tận dụng nguồn lực sẵn có của mỗi doanh nghiệp.

- Đặt quảng cáo banner, logo, quảng cáo tài trợ tại các website có nhiều người truy cập.

- Đặt quảng cáo từ khoá CPM (Cost Per Impression: Trả tiền trên tổng số lần truyền phát quảng cáo) và CPC (Cost per click: trả tiền cho mỗi lần có khách hàng nhấn vào liên kết đến website) tại các Cỗ máy tìm kiếm lớn và quen thuộc với người dùng Internet: Google, Yahoo!, MSN, AOL, Altavista, Lycos,...

- Đặt quảng cáo tại các website nổi tiếng của nước ngoài.

 

    

     Chúng tôi hiểu được điều đó và chúng tôi tự hào nói với Quý vị rằng: REC Việt Nam là công ty đi đầu trong lĩnh vực quảng cáo Internet.