Phim truyền hình

Phim truyền hình là thể loại vô cùng quen thuộc nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm, vai trò chính xác của nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn phim truyền hình là gì? 

Phim truyền hình là các thể loại phim được sản xuất đại trà để phát sóng trên các kênh truyền hình. Phim truyền hình có nhiều loại như phim điện ảnh là phim truyện, phim tài liệu, phim hoạt hình…

Các giai đoạn trong quá trình sản xuất phim

Xây dựng kịch bản: Đây là giai đoạn biến những ý tưởng ban đầu thành một kịch bản có thể thực hiện được. Kịch bản này thường có chứa những phác họa để đạo diễn có thể hình dung được bối cảnh của những đoạn phim quan trọng.

Tiền sản xuất: Sau khi kịch bản hoàn thành, hãng sản xuất sẽ dựa vào đó để đưa ra một ngân quỹ nhất định cho nhà sản xuất để xây dựng đội ngũ làm phim và biến kịch bản thành một bộ phim hoàn chỉnh. Các yếu tố cần thiết để hiện thực hóa kịch bản được lên kế hoạch và xây dựng.

Sản xuất: Đây là quá trình trực tiếp quay và tạo ra các cảnh phim. Đội ngũ làm phim sẽ có thêm các vị trí mới như giám sát kịch bản (script supervisor), biên tập viên hình ảnh (picture editor) và âm thanh.

Hậu kỳ: Các kỹ thuật dựng phim sẽ lựa chọn các cảnh quay tốt nhất sau đó dàn dựng, sắp xếp, cắt gọt, chỉnh sửa một cách tỉ mỉ để tạo thành một bộ phim hoàn chỉnh.

Phát hành: Đây là công đoạn cuối cùng của quá trình làm phim. Các bộ phim sẽ được phát hành dưới dạng các cuộn phim cho rạp chiếu, sau đó sẽ in ra định dạng DVD, VCD .

REC Việt Nam có đội ngũ làm phim giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản ở các trường điện ảnh trong và ngoài nước. Với hệ thống thiết bị, máy móc chuyên nghiệp, chúng tôi đáp ứng được những yêu cầu chất lượng khắt khe về sản xuất phim truyền hình và mọi nhu cầu thưởng thức của công chúng.

 

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

 CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG REC VIỆT NAM

Trụ Sở Hà Nội:

Điện thoại: (04) 35335204 -  (04) 35335205

Hotline: 0979.436.256

Email: info@recvietnam.com

 

Địa chỉ: Tòa nhà REC Office - 116 Yên Lãng, Phường Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội

 

Bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác như:

Sản xuất TVC quảng cáo

Sản xuất phim tài liệu

Sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp