Xây dựng thương hiệu toàn cầu

Có rất nhiều khó khăn khi một thương hiệu muốn thành công ở quốc gia khác. Từ bất đồng ngôn ngữ, thói quen đến sự khác biệt của các chuẩn mực văn hóa. Xây dựng thương hiệu toàn cầu không đơn giản chỉ là tung ra một website có thể truy cập được ở khắp mọi nơi trên thế giới. Để xây dựng thương hiệu toàn cầu cần đặc biệt chú ý và nghiên cứu các điểm sau:

1. Thấu hiểu hành vi của khách hàng

       Người tiêu dùng thường có những thói quen, sở thích mua sắm nhất định, phù hợp với nền văn hóa của họ, và những thói quen này sẽ không phổ biến trên toàn thế giới. Nghiên cứu  quy trình, thói quen mua sắm sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

2. Định vị thương hiệu chính xác

       Định vị thương hiệu toàn cầu giúp doanh nghiệp có sự hiểu biết rõ ràng về đối thủ và xác định được lợi thế cạnh tranh của mình là gì? Công ty hay thương hiệu nào cũng đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ tương tự bạn ở quốc gia bạn đang hướng đến? Họ có những điểm gì giống và khác bạn?

3. Cẩn trọng trong việc phiên dịch tên thương hiệu toàn cầu

       Có những tên thương hiệu hay sản phẩm bị hiểu nhầm chỉ vì vấn đề dịch thuật. Ví dụ: như thương hiệu phô mai Pháp Kiri đã phải đổi tên thành Kibi ở Iran vì tên cũ có nghĩa là “thối” hay “xếp hạng” trong tiếng Farsi, không liên quan một chút gì đến phô mai. Ngoài đảm bảo về mặt ngôn ngữ, bạn cũng nên cân nhắc đến vấn đề màu sắc được ưa chuộng trong những thị trường khác nhau

4. Suy nghĩ tổng thể

       Dựa trên nhu cầu của từng phân khúc thị trường, sản phẩm của công ty cần phải ngày càng đa dạng và mới mẻ. Và tên thương hiệu cũng cần đủ độ “rộng” để đáp ứng được những thay đổi đó.

5. Làm việc với đối tác tốt

       Làm việc với luật sư để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bạn ở nước ngoài. Tìm các đại diện thương mại được giới thiệu từ đồng nghiệp hoặc những văn phòng thương mại có uy tín.

REC Việt Nam cam kết sẽ nỗ lực hết mình trong mỗi dự án, đưa ra những giải pháp thương hiệu tốt nhất và phù hợp nhất để đưa thương hiệu của bạn vươn xa ra thế giới. Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu, đều là các CEO, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cùng đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao, REC Việt Nam là địa chỉ uy tín của các doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu toàn cầu.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các giải pháp về sản xuất phim quảng cáo, TVC, phim giới thiệu doanh nghiệp, Viral Video, 3D,

 

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG REC VIỆT NAM

Trụ Sở Hà Nội:

Điện thoại: (04) 35335204 - (04) 35335205

Hotline: 0979.436.256

Emailinfo@recvietnam.com

 

Địa chỉ: tầng 5, tòa nhà số 160 Nguyễn XIển, Thanh Xuân, Hà Nội