Lý thuyết thương hiệu

1. Thương hiệu là gì?

       Thương hiệu là một tập hợp những cảm nhận của khách hàng về một công ty, một sản phẩm hay dịch vụ với đầy đủ các khía cạnh: bộ nhận diện, giá trị, thuộc tính, cá tính.

       Thương hiệu là một dạng tài sản phi vật chất nhưng lại là một thành phần thiết yếu của một doanh nghiệp. Một khi mà các sản phẩm đã đạt đến mức độ hầu như không thể phân biệt được bằng tính chất, đặc điểm và lợi ích công dụng thì thương hiệu là yếu tố duy nhất tạo ra sự khác biệt giữa các sản phẩm. Thương hiệu nói lên sự tin tưởng và sự an toàn.

       Thương hiệu thường gắn liền với quyền sở hữu của nhà sản xuất và thường được uỷ quyền cho người đại diện thương mại chính thức.

2. Vai trò của thương hiệu đối với các doanh nghiệp hiện nay

       - Thương hiệu là một sự khẳng định đẳng cấp sản phẩm của doanh nghiệp. Thương hiệu sẽ cho phép doanh nghiệp mở rộng vào các phân khúc khách hàng khác nhau.

       - Thương hiệu đã đăng ký sẽ được pháp luật bảo hộ khỏi sự bắt chước, sao chép, khẳng định ưu thế đặc trưng của doanh nghiệp trước các đối thủ cạnh tranh.

       - Thương hiệu là nguồn củng cố khả năng cạnh tranh, giúp nâng cao doanh số, lợi nhuận của doanh nghiệp.

      - Nhờ sự phân biệt của từng thương hiệu mà các thông tin về sản phẩm, phụ tùng thay thế… được cập nhật nhanh chóng và chính xác giúp quá trình lắp đặt, bảo hành, sửa chữa sẽ đơn giản đi rất nhiều, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

       - Bộ nhận diện của thương hiệu sẽ hỗ trợ sản phẩm dễ dàng đi vào tâm trí khách hàng.

3. Xây dựng thương hiệu hiện nay.

       Thương hiệu được hình thành trong tâm trí khách hàng thông qua:

       - Trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ: là những gì khách hàng cảm nhận được sau khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

       - Tương tác, tiếp xúc trực tiếp với nhân viên: cảm nhận của khách hàng về một thương hiệu cũng hình thành qua những lần tiếp xúc với nhân viên, người đại diện cho thương hiệu để tương tác với khách hàng.

       - Các hoạt động marketing và truyền thông: đó là những hoạt động thực hiện để tác động, hay tạo ra cảm nhận của khách hàng, những cảm nhận tích cực về thương hiệu.

REC Việt Nam với kinh nghiệm, uy tín và sự chuyên nghiệp của mình, chúng tôi cung cấp các giải pháp phát triển thương hiệu, quảng cáo báo chí,…Ngoài ra REC Việt Nam còn là đơn vị đi đầu trong các lĩnh vực sản xuất TVC, phim giới thiệu doanh nghiệp, truyền thông,

 

 

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG REC VIỆT NAM

Trụ Sở Hà Nội:

Điện thoại: (04) 35335204 - (04) 35335205

Hotline: 0979.436.256

Emailinfo@recvietnam.com

 

Địa chỉ: tầng 5, tòa nhà số 160 Nguyễn XIển, Thanh Xuân, Hà Nội