Bảo hộ thương hiệu là gì

Thương hiệu là tất cả các dấu hiệu có thể tạo ra một hình ảnh riêng biệt cho hàng hóa, dịch vụ hay cho chính doanh nghiệp. Một thương hiệu có thể bao gồm cả nhãn hiệu, cũng có thể cả tên gọi hàng hóa, đôi khi chứa cả yếu tố kiểu dáng công nghiệp, hay bản quyền tác giả.

Bảo hộ thương hiệu là một hình thức mới của sản phẩm được tập hợp từ những cảm nhận, các dấu hiệu nhận biết, các mối quan hệ, những trải nghiệm của khách hàng về một sản phẩm, một dịch vụ hay một doanh nghiệp với các khía cạnh: giá trị, mô tả nhận diện, cá tính.

Tại sao phải bảo hộ thương hiệu?

Nếu bảo hộ thương hiệu của bạn sẽ:

Được pháp luật bảo vệ: Khi đăng ký thương hiệu, các đối thủ của bạn không thể sử dụng nhãn hiệu của bạn để gây nhầm lẫn thương hiệu hoặc muốn thu lợi nhuận từ nhãn hiệu của bạn. Bạn có quyền khởi kiện những hành vi xâm phạm đến nhãn hiệu của bạn.

Quảng bá thương hiệu: Bạn có thể quảng bá thương hiệu của bạn rộng rãi và khách hàng có thể nhận ra ngay sản phẩm của bạn mà không cần nhắc đến tên công ty.

Tránh khả năng nhầm lẫn thương hiệu: Luật sở hữu trí tuệ đã ngăn chặn hành động gây nhầm lẫn thương hiệu bằng cách từ chối đăng ký cho thương hiệu có khả năng gây nhầm lẫn. Nếu công ty đó vẫn cố tình kinh doanh thương hiệu (nhãn hiệu) gần giống với mình, bạn có thể khởi kiện.

Với nhiều năm tư vấn trong lĩnh vực đăng ký bảo hộ thương hiệu, REC Việt Nam khuyên bạn nên đưa ra quyết định sớm nhất về việc đăng ký bảo hộ thương hiệu của mình để tránh bị mất thương hiệu và được hưởng quyền ưu tiên theo đúng quy định của pháp luật. Chúng tôi luôn mong muốn có thể mang đến cho khách hàng những giải pháp thương hiệu tốt nhất, hỗ trợ, kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng.

Về lĩnh vực Bảo hộ thương hiệu, REC Việt Nam cung cấp đến khách hàng những dịch vụ sau:

Bảo hộ quyền tác giả

- Bảo hộ nhãn hiệu

- Bảo hộ website

- Bảo hộ kiểu dáng

- Xin giấy phép quảng cáo

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG REC VIỆT NAM

Trụ Sở Hà Nội:

Điện thoại: (04) 35335204 - (04) 35335205

Hotline: 0979.436.256

Emailinfo@recvietnam.com 

Địa chỉ: tầng 5, tòa nhà số 160 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội