Dựng phim là gì?

Được ví như nhà đạo diễn thứ hai của phim, người dựng phim có vai trò quan trọng trong việc tạo ra một bộ phim hay, một video đặc sắc. Ngành nghề nay hiện nay thu hút rất nhiều bạn trẻ vì nhiều cơ hội làm việc tiềm năng trong giới phim ảnh, và là mảnh đất “màu mỡ” nuôi dưỡng óc sáng tạo và niềm đam mê muốn thể hiện bản thân mình.

Vậy thực chất dựng phim ở đây là làm những gì ? Người dựng phim sẽ là người quyết định về việc biên tập lại các đoạn phim, cắt hoặc ghép các cảnh với nhau phục vụ cho việc diễn tả tâm trạng, tốc độ và cao trào của phim v.v… Xét đến cùng, dưới bàn tay tài hoa và óc sáng tạo của mình, những editor sẽ biến những thước phim thô sơ ban đầu thành một bộ phim hoàn chỉnh dựa trên các công cụ máy móc, kĩ thuật. Để đảm bảo được điều đó, người dựng phim phải đảm bảo  tuân theo rất nhiều các quy tắc khác nhau như:

-          Xem kỹ từng cảnh quay, footage cần thiết của bộ phim, lựa chọn các cảnh hợp lý đáp ứng tốt nhất yêu cầu của kịch bản và đạo diễn.

-          Biên tập các phân đoạn và kết hợp chúng thành một câu chuyện

-          Làm việc trực tiếp với người biên tập âm nhạc, âm thanh của bộ phim

-          Chỉnh sửa theo yêu cầu của đạo diễn, nhà sản xuất, hoàn thành để phát hành bộ phim.

Và nghề nào cũng cần có kĩ năng để phù hợp với công việc. Dưới đây là một số kĩ năng cần thiết:

-          Kiến thức về ngành điện ảnh và sản xuất phim

-          Kiến thức về các phần mềm dựng phim, công cụ biên tập

-          Kiên trì, tỉ mỉ và cẩn thận, có óc tư duy sáng tạo. Có đầu óc logic, tư duy hình ảnh tốt

-          Có quan điểm nghệ thuật riêng

 

 

Nên nhớ rằng các nhà dựng phim điện ảnh ở thời kỳ đầu phải dừng kéo để cắt từng cảnh phim đã tráng trong phòng LAB để lựa chọn các cảnh và lắp ráp chúng lại với nhau một cách thủ công. Và khi công nghệ số ra đời và công việc dựng được chuyển lên bàn dựng cùng với các phần mềm hỗ trợ thì công việc dựng phim trở lên đơn giản hơn nhiều.

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của ngành truyền thông ở Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây, nhu cầu sản xuất nhiều đoạn phim, bộ phim đang ngày càng lớn. Để đáp ứng được thị hiếu của khách hàng, REC Việt Nam luôn tự hào với kinh nghiệm đã từng hợp tác sản xuất với: vtv, Samsung…  của mình sẽ là nơi đảm bảo uy tín để quý khách có thể tìm đến. Với các dịch vụ khác nhau như: dựng phim quảng cáo, phim tài liệu, phim hoạt hình, các đoạn phim để quảng bá thương hiệu hay những video pr tới khách hàng… với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại, tối tân nhất hiện nay. Đội ngũ kĩ thuật có trình độ cao, được đào tạo bài bản, sử dụng thành thạo các phần mềm làm phim hiện đại nhất như: Sony vegas pro, Adobe Premiere Elements, Adobe After Effect…cùng với đó là sự tư vấn tận tình, luôn đặt khách hàng lên hàng đầu.

Đến với REC Việt Nam, chúng tôi sẽ đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất để quý khách có được sản phẩm chất lượng nhất.

 

 

Thông tin chi tiết quý khách xin liên hệ:

CÔNG TI CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG REC VIỆT NAM

Trụ sở Hà Nội:

           Điện thoại: (04) 35335204 -  (04) 35335205

           Hotline: 0979.436.256

           Email: info@recvietnam.com

 

           Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà REC Office - 160 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội