Sản xuất phim tài liệu

 

 

 

Sản xuất phim tài liệu

 

sản xuất phim tài liệu

Khái niệm và giá trị

 

Phim tài liệu là thể loại phim ghi lại một cách chân thực và tự nhiên nhất mọi khía cạnh trong cuộc sống như lịch sử, sự kiện, con người, đời sống thường nhật.

 

Nhờ tính chân thực và khách quan, phim tài liệu có khả năng lớn trong việc truyền thông, định hướng dư luận xã hội.

 

Phim tài liệu là thể loại ra đời sớm nhất trong ngành điện ảnh, ngay từ khi hình thành nó đã mang trong mình các đặc điểm nghệ thuật riêng biệt. Bên cạnh đó, khi dùng phim tài liệu để phát sóng trên truyền hình vào những ngày lễ kỉ niệm, dịp đặc biệt, phim cũng thể hiện được vai trò của một thể loại báo chí đặc trưng giúp truyền tải nội dung về một hiện tượng, sự kiện nóng bỏng thông qua những thủ pháp nghệ thuật.


Quá trình sản xuất phim tài liệu tại REC Việt Nam

 

Sản xuất phim tài liệu cần đáp ứng đủ 2 tiêu chí: tính nghệ thuật và tính chân thực. Điều đó có nghĩa phim tài liệu vừa cần có tính khách quan, chính xác của các sự kiện trong quá khứ, vừa có thêm những đánh giá, nhận định từ nhiều nhân vật khác nhau một cách sâu sắc và đa chiều.

 

Ngoài ra , phim phải được truyền tải ở góc nhìn của môn nghệ thuật thứ 7, người quay phim đòi hỏi phải thực hiện những cảnh quay có sự chau chuốt trong từng động tác máy, các góc quay, những hình ảnh sắc nét, mượt mà, phối hợp hài hòa giữa lời bình, âm nhạc theo một sự logic hợp lý nhất cả về kết cấu, bố cục trong phim.

 

Làm phim tài liệu không hề đơn giản. Nhưng với đội ngũ chuyên gia cùng biên tập viên, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, đam mê và chuyên nghiệp, REC Việt Nam luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

 

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng và sản xuất phim tài liệu, bên cạnh đó là sự nhanh nhạy và khả năng nắm bắt kịp thời những sự kiện, đánh giá một cách khách quan nhất về những vấn đề đang xảy ra trong xã hội, từ đó xây dựng nên những kịch bản chất lượng, chân thực nhất.

 

Bên cạnh việc am hiểu nghệ thuật, REC cũng không ngừng trau dồi những kiến thức mới, những góc nhìn mới, lát cắt mới về mọi mặt đời sống. Không những thế chúng tôi chú trọng đầu tư những trang thiết bị và công nghệ hiện đại nhất nhằm đáp ứng thị hiếu ngày càng cao của công chúng.

 

Yếu tố con người được đặt lên hàng đầu, lấy đam mê là giá trị cốt lõi, sáng tạo là nền tảng, ekip sản xuất của REC Việt Nam luôn nỗ lực ở mức cao nhất, phát huy tối đa sức sáng tạo, bởi đó chính là điều kiện tất yếu để nội dung trong mỗi bộ phim tài liệu được truyền tải một cách hấp dẫn nhất.