Đoàn làm phim

Đoàn làm phim hay đội ngũ làm phim là một nhóm người được thuê bởi một công ty sản xuất cho mục đích sản xuất một bộ phim, có thể là phim điện ảnh hoặc phim truyền hình. Khái niệm đoàn làm phim được mô tả ở đây không bao gồm dàn diễn viên hay đội ngũ những người lồng tiếng cho bộ phim. Một đoàn làm phim được chia phân chia theo các lĩnh vực khác nhau, chuyên về một khía cạnh cụ thể của sản xuất.

Trong tất cả các ekip làm phim dù nhỏ hay đơn giản đến mấy cũng không thể thiếu các thành phần cốt yếu tạo nên bộ phim như sau:

1. BIÊN KỊCH (script writer)

Đây là người sáng tạo ra ý tưởng, viết nên kịch bản chi tiết bao gồm cốt truyện, hành động, thoại, tâm lý, cá tính nhân vật, diễn biết tình tiết cho bộ phim … Biên kịch cùng với kịch bản của họ là điều kiện cần đầu tiên để có 1 bộ phim hay.

2. NHÀ SẢN XUẤT (producer)

Producer là người đứng đầu trong việc điều phối các hoạt động của ekip làm phim. Các vấn đề về kế hoạch sản xuất, lịch trình, tài chính, mời tài trợ, thuê máy móc thiết bị, nhân sự, PR, phát hành phim đều thuộc trách nhiệm của người này.

3. ĐẠO DIỄN (director)

Người này đứng ở vị trí người chịu trách nhiệm về chất lượng nghệ thuật của bộ phim. Đạo diễn kết hợp với nhà sản xuất để chỉnh sửa và thiết kế bối cảnh cho phù hợp. Một đặc quyền duy nhất chỉ đạo diễn có trên trường quay đó là chỉ đạo diễn xuất.

4. QUAY PHIM (Camera Operator)

Quay phim là người trực tiếp điều khiển máy quay phim theo chỉ dẫn của đạo diễn. Quay phim đôi khi đảm nhiệm luôn vị trí đạo diễn hình ảnh nếu bộ phim không có kinh phí cao.

5. TRỢ LÝ ĐẠO DIỄN (Assistant Director/AD)

Trợ lý đạo diễn là người sát cánh bên cạnh Đạo diễn trong 1 thời gian dài để hỗ trợ cũng như đốc thúc tiến độ làm việc. Trợ lý đạo diễn và đạo diễn phải đảm bảo tiến độ của phim.

6. THƯ KÝ TRƯỜNG QUAY (Script Supervisor)

Thư ký trường quay là người luôn đứng cạnh Đạo diễn và Quay phim để ghi chép các thông số kỹ thuật (ống kính, tiêu cự, độ dài, âm thanh…), các vị trí cảnh quay, số cảnh quay,...để thuận tiện cho quáy trình dựng phim.

7. DỰNG PHIM (editor)

Người dựng phim là người tổng hợp các cảnh quay được chuyển về từ phim trường sau khi đoàn làm phim đóng máy để lắp ráp, cắt gọt các đoạn phim vào với nhau, làm hiệu ứng theo ý đồ của đạo diễn.

Bạn muốn sản xuất những thước phim doanh nghiệp ấn tượng, chất lượng? Hãy đến với REC Việt Nam - một trong những đơn vị có năng lực sản xuất phim lớn nhất và có tầm ảnh hưởng sâu rộng nhất trong lĩnh vực sản xuất phim doanh nghiệp, phim quảng cáo trên cả nước.

REC Việt Nam có đội ngũ đoàn làm phim được đào tạo chuyên môn cao về lĩnh vực sản xuất từ Biên kịch, Quay phim, cho tới Đạo diễn, Kỹ thuật dựng phim…đều làm việc rất bài bản và chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn đặt lợi ích khách hàng lên trên hết và làm việc bằng chính tâm huyết và sự đam mê của toàn bộ Ekip chính vì vậy chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng trong và ngoài nước.

Một số dịch vụ của REC Việt Nam: Làm phim giới thiệu doanh nghiệp , TVC quảng cáo,phim phóng sự truyền hình, Phim phóng sự cưới hỏi…

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

 CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG REC VIỆT NAM

Trụ Sở Hà Nội:

Điện thoại: (04) 35335204 -  (04) 35335205

Hotline: 0979.436.256

Email: info@recvietnam.com

 

Địa chỉ: Tòa nhà REC Office - 116 Yên Lãng, Phường Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội