Đạo diễn là gì

đạo diễn là gì

    Khái niệm

Đạo diễn (Director) là người chịu trách nhiệm chính về chất lượng nghệ thuật của phim với các công việc như chỉ đạo diễn xuất, quyết định phong cách hình ảnh, góc kể chuyện, âm thanh cho phim,…

Mỗi khi bắt đầu với một kịch bản, người đạo diễn sẽ định hướng những hiệu quả hình ảnh và nghệ thuật cho bộ phim. Lúc khởi quay, đạo diễn sẽ dàn cảnh, chỉ đạo diễn xuất và các phương tiện kĩ thuật. Sau khi quay xong, đạo diễn là người chịu trách nhiệm khâu hậu kỳ, giám sát chỉ đạo khâu hậu kỳ.

- Phân loại đạo diễn:

+ Đạo diễn phim truyện

+ Đạo diễn truyền hình

+ Đạo diễn phim tài liệu

+ Đạo diễn quảng cáo

+ Đạo diễn phim hoạt hình

+ Đạo diễn sân khấu

    Công việc của đạo diễn trong quá trình sản xuất phim

- Lựa chọn kịch bản: Đạo diễn có thể chọn một kịch bản có sẵn, hoặc làm việc với một nhà biên kịch khác để cùng tạo ra một kịch bản ưng ý, cũng có thể tự viết kịch bản.

- Làm việc với nhà sản xuất, quay phim, đạo cụ, phục trang…: Đạo diễn có thể chủ động liên hệ với nhà sản xuất để làm bộ phim mình hằng ấp ủ hoặc được mời để làm một bộ phim theo đơn đặt hàng của nhà sản xuất. Đạo diễn thường góp ý, điều chỉnh sao cho số tiền phù hợp với yêu cầu nghệ thuật của sản phẩm.

- Tuyển diễn viên: Đạo diễn trực tiếp tuyển lựa các diễn viên qua các buổi casting. Hơn ai hết, đạo diễn biết rõ ai sẽ thích hợp nhất với từng nhân vật trong phim.

- Chỉ đạo làm phim: Đạo diễn sẽ chỉ đạo dàn dựng, diễn xuất từng cảnh quay sao cho đạt được ý đồ nghệ thuật cao nhất. Mọi bộ phận đều phải tuân theo sự chỉ đạo của đạo diễn. 

- Biên tập hậu kì: Đạo diễn cùng với người kĩ thuật dựng phim và biên tập phim sẽ hoàn thiện nốt những khâu cuối cùng: sắp xếp lại các cảnh, chỉnh sửa, tráng phim, thực hiện các khâu hiệu ứng, kỹ xảo...

    Đạo diễn phim quảng cáo

Những đoạn phim quảng cáo thường rất ngắn (10 - 30 giây), nên yêu cầu đặc biệt chú trọng đến hình ảnh, âm thanh ấn tượng để có thể ghi dấu ấn mạnh nhất vào giác quan và trí nhớ của người xem. Vì vậy, đạo diễn phim quảng cáo phải là người sáng tạo, sắc sảo để có thể chỉ đạo tạo nên những thước phim độc đáo, thu hút nhất.

   Tìm đạo diễn phim quảng cáo ở đâu?

REC Việt Nam là đơn vị chuyên quay phim, sản xuất phim quảng cáo chất lượng cao với đội ngũ đạo diễn, biên tập viên, kỹ thuật viên, quay phim được đào tạo bài bản chuyên nghiệp. Chúng tôi tự tin làm hài lòng và đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của quý doanh nghiệp, đối tác.

Bạn có thể tham khảo các dịch vụ của chúng tôi:

Sản xuất phim quảng cáo REC

- Quay phim

Sản xuất TVC

 

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG REC VIỆT NAM

Trụ Sở Hà Nội:

Điện thoại: (04) 35335204 - (04) 35335205

Hotline: 0979.436.256

Emailinfo@recvietnam.com

 

Địa chỉ: tầng 5, tòa nhà số 160 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội