Phim truyền hình

          Phim truyền hình là thể loại vô cùng quen thuộc nhưng không phải sự phổ biến đó mà chúng ta hiểu rõ về khái niệm, vai trò chính xác của nó. Dưới đây sẽ là một vài thông tin tổng quan về phim truyền hình.

            Phim truyền hình là các thể loại phim được sản xuất để phát sóng đại trà trên sóng truyền hình. Bao gồm trong đó có nhiều loại phim khác nhau: phim tài liệu, phim hoạt hình, phim truyện…

            Để sản xuất được một bộ phim truyền hình chúng ta thì cần rất nhiều nhân sự, gọi tắt đó là ekip làm phim. Và nhờ có những ekip như thế chúng ta mới có thể thực hiện được đầy đủ các giai đoạn trong quá trình sản xuất phim:

Xây dựng kịch bản: Đây là giai đoạn biến những ý tưởng ban đầu thành một kịch bản có thể thực hiện được. Kịch bản này thường có chứa những phác họa để đạo diễn có thể hình dung được bối cảnh của những đoạn phim quan trọng.

Tiền sản xuất: Sau khi kịch bản hoàn thành, hãng sản xuất sẽ dựa vào đó để đưa ra một ngân quỹ nhất định cho nhà sản xuất để xây dựng đội ngũ làm phim và biến kịch bản thành một bộ phim hoàn chỉnh. Các yếu tố cần thiết để hiện thực hóa kịch bản được lên kế hoạch và xây dựng.

Sản xuất: Đây là quá trình trực tiếp quay và tạo ra các cảnh phim. Đội ngũ làm phim sẽ có thêm các vị trí mới như giám sát kịch bản (script supervisor), biên tập viên hình ảnh (picture editor) và âm thanh.

Hậu kỳ: Các kỹ thuật dựng phim sẽ lựa chọn các cảnh quay tốt nhất sau đó dàn dựng, sắp xếp, cắt gọt, chỉnh sửa một cách tỉ mỉ để tạo thành một bộ phim hoàn chỉnh.

Phát hành: Đây là công đoạn cuối cùng của quá trình làm phim. Các bộ phim sẽ được phát hành dưới dạng các cuộn phim cho rạp chiếu, sau đó sẽ in ra định dạng DVD, VCD .

 

Tuy cần lực lượng làm phim hùng hậu như vậy nhưng chi phí hậu kì cho thể loại phim này tiết kiệm hơn nhiều so với những dòng phim khác, chính vì thế trong vòng một năm các đơn vị sản xuất có thể làm ra vài chục, đến cả trăm bộ phim. Không những vậy sức ảnh hưởng của truyền hình trong đời sống chúng ta ngày càng lớn, vì thế phim truyền hình qua đó có được sự phổ biến rộng rãi, nhanh chóng. Đi kèm với sự lan tỏa là những hợp đồng quảng cáo béo bở, đó chính là nguồn thu nhập chính của phim truyền hình. 

 

 

 

Thị trường phim truyền hình đang trở thành một mảnh đất cạnh tranh đầy khốc liệt, việc xuất hiện các sản phẩm giải trí cao cấp được đầu tư và sản xuất chuyên nghiệp cả về chất và lượng, đến từ các quốc gia khác. Nó đã trở thành một thách thức rất lớn cho những quốc gia còn kém phát triển như Việt nam.

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

 CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG REC VIỆT NAM

Trụ Sở Hà Nội:

Điện thoại: (04) 35335204 -  (04) 35335205

Hotline: 0979.436.256

Emailinfo@recvietnam.com

 

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà 160 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

 

Bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác như:

Sản xuất TVC quảng cáo

Sản xuất phim tài liệu

Sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp